ATI - Phân phối Lenovo Thinkpad
Thêm một thương hiệu UPS lớn mang tên Delta nhảy vào Việt Nam và lưu ý dành cho người dùng!

Thêm một thương hiệu UPS lớn mang tên Delta nhảy vào Việt Nam và lưu ý dành cho người dùng!
Trên thị trường hiện có nhiều loại bộ lưu điện (UPS) với đủ chủng loại và mẫu mã, nhưng với việc có thêm đại gia Delta Global gia nhập vào Việt Nam cách đây hơn 1 năm cho thấy sự hấp dẫn của thị trường và giúp người dùng có thêm những lựa chọn mới.
Bộ lưu điện được dùng cho nhiều mục đích, từ việc đảm bảo điện áp dự phòng cho công việc và gia đình, nó còn là công cụ hữu ích cho cửa cuốn, máy móc và các thiết bị cần nguồn dự phòng như máy tính để bàn, NAS, các sản phẩm AV cao cấp... Tại thị trường trong nước, các thương hiệu UPS đã quen thuộc với người dùng Việt như Santak, Rielo hoặc Socomex cũng như các thương hiệu rẻ hơn như APC, Apollo, Gtec và Delta (Turkey).
Thị trường đa dạng đã hình thành các nhóm khách hàng riêng, tùy theo nhu cầu, túi tiền, xuất xứ, sở thích và những yếu tố khác mà bạn có thể lựa chọn các UPS phù hợp. Nhưng với việc thêm một thương hiệu Delta nhảy vào thị trường Việt Nam khiến không ít người dùng bối rối, bởi từ nay sẽ có tới 2 thương hiệu bộ lưu điện mang tên Delta được phân phối tại Việt Nam với chất lượng, mẫu mã, xuất xứ và nhận diện khác nhau. Điều này đòi hỏi người dùng cần tham khảo kỹ khi mua sản phẩm của hai thương hiệu này. Để tiện phân biệt, bài viết này sẽ giúp bạn so sánh một vài thông tin tham khảo sơ bộ của sản phẩm và xuất xứ của hai thương hiệu này để lựa chọn.
Delta Global (Đài Loan)
Mới vào Việt Nam nhưng thương hiệu Delta Global trực thuộc tập đoàn Delta Electronics Inc có quy mô toàn cầu nên đã gây nhiều chú ý với người dùng. Theo đó, công ty này được thành lập vào năm 1971 và có trụ sở tại Đài Loan và là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực sản xuất UPS cũng như các giải pháp Hạ tầng trung tâm dữ liệu cũng như các giải pháp điện cao cấp trên toàn cầu, bao gồm cả các thị trường khó tính như Mỹ, Úc, Nhật, Đức,…. và hiện đã có mặt tại Việt Nam. Tại Việt Nam, Delta Global (Đài Loan) do Viettel Distribution Center phân phối và có tới 4 trung tâm bảo hành chính hãng phân bổ tại 4 thành phố lớn gồm TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ. Ngoài ra, hãng cũng chính thức thành lập văn phòng đại diện tại TP.HCM, qua đó cho thấy họ đang nghiêm túc để mở rộng thị phần tại Việt Nam.


Sản phẩm của Delta Global (Đài Loan) được phân phối rộng rãi hơn và có quy mô toàn cầu nên đã đạt được nhiều chứng chỉ quản lý chất lượng cao hơn như ISO 9001 và ISO 14001, bên cạnh chuẩn quản lý chất lượng linh kiện quốc tế IECQ. Ngoài ra, các sản phẩm của Delta Global được phát triển theo hướng năng lượng sạch bền vững và đạt nhiều chứng chỉ liên quan về môi trường. Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy các logo chứng nhận tiêu chuẩn trên các UPS bán ra.

UPS của Delta Global (Đài Loan) tại Việt Nam rất phong phú, trải dài từ nhu cầu điện gia dụng 1 pha đến điện công nghiệp 3 pha và đủ loại công suất (từ 1.5kVA cho đến 10kVA và thậm chí là 200kvA và 500kVA) để phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau (như dùng máy tính cá nhân, máy chủ và thiết bị mạng, các trung tâm dữ liệu và thiết bị công nghiệp hoặc các hệ thống module lớn có khả năng mở rộng).

Các UPS của Delta Global này có đặc trưng hiệu suất AC-AC thuộc top đầu, thiết kế dự phòng và cấu hình đầy đủ, hệ số công suất đầu vào và đầu ra cao, chỉ số iTHD thấp, dễ dàng mở rộng mà không cần phụ kiện bổ sung, tăng tính linh hoạt khi sử dụng. Yếu điểm của thương hiệu này là độ nhận biết tại Việt Nam còn thấp và dễ bị đánh đồng/nhầm lẫn với một thương hiệu cùng tên khác (phổ biến hơn trong nước nhưng chất lượng không cao bằng).
Delta (Turkey)
Có mặt trước tại Việt Nam từ trước, thương hiệu Delta thuộc công ty DELTA UPS & Voltage Stabilizers Inc ít nhiều đã được người dùng trong nước biết tới. Theo thông tin tại trang chủ, tuy chỉ mới thành lập vào năm 1991 tại Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng công ty này đã nhanh chân nhảy vào Việt Nam trước. Hiện UPS của công ty Delta (Thổ Nhĩ Kỳ) này được phân phối thông qua công ty ELCO Việt Nam nhưng việc hỗ trợ khá hạn chế do chưa có chi nhánh hoặc văn phòng đại diện tại Việt Nam
Bên cạnh đó, các sản phẩm của công ty này tại Việt Nam khá rối về nguồn gốc, hiện có loại UPS xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ và một loại xuất xứ từ Trung Quốc với chính sách bảo hành khác nhau nên chưa thực sự nhận được sự tin tưởng của người dùng. Theo công bố, các UPS của Delta (Thổ Nhĩ Kỳ) được quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn châu Âu và quốc tế TSEK, CE, ISO 2000 từ các cơ quan của Thổ Nhĩ Kỳ. Người xem có thể tham khảo các tiêu chuẩn đi kèm sản phẩm ở vỏ máy.
Sản phẩm của Delta (Thổ Nhĩ Kỳ) tại Việt Nam cũng không kém phong phú, đủ phân khúc nhưng ít sản phẩm và khả năng mở rộng hạn chế hơn UPS của Delta Global (Đài Loan).
Về nhận diện thương hiệu: Với logo của Delta Global (Đài Loan) sở hữu bố cục hình tam giác màu xanh dịu mắt thì Delta (Thổ Nhĩ Kỳ) sử dụng logo hình vuông xám màu và chấm xanh ở giữa

Delta Global (Đài Loan)                                     Delta (Turkey)

Logo thực tế trên sản phẩm, Delta Global (Đài Loan) sử dụng logo kim loại đơn sắc sáng mầu, còn Delta (Turkey) là sự kết hợp giữa hai mầu xám xanh

Delta Global (Đài Loan)                                               Delta (Turkey)

Về thông số kỹ thuật:
Tham chiếu thông số các thiết bị trong phạm vi công suất 1-10kvA ở dòng điện 1 pha cho thấy Delta Global (Đài Loan) vượt trội hơn so với Delta (Turkey)


Delta Global (Đài Loan)
Delta (Turkey)
Phạm vi độ ẩm 5%-95% (không ngưng tụ 20% – 90% (không ngưng tụ)
Hiệu suất hệ thống 91-93% và 95-98% 90-94%
Độ méo hài (THD) Dưới 3% 5-6%
Độ ồn tối đa 43-50 dBA 50-55 dBA
Trọng lượng 9-24 kg 13-70 kg

Lưu ý: In đậm là thông số tốt hơn
Thông tin nguồn tham khảo:
Delta Global (Đài Loan):
Website: https://www.deltapowersolutions.com/vietnam/ups-solution.html
Nhà phân phối và các trung tâm ủy quyền/bảo hành tại Việt Nam https://www.deltapowersolutions.com/vietnam/contact.html
Delta (Turkey)
Website: https://www.deltaregulator.com/en/
Nhà phân phối tại VN: http://deltaups.vn

Liên hệ trực tuyến

VPĐD HCMC :
361/5 Nguyễn Đình Chiểu, P. 5, Quận 3, TP-HCM
Tel: +84-028-38 181 666
Fax: +84-028-38 181 028

VPĐD HaNoi :
Số 4 Ngõ 256/41 Lê Thanh Nghị, P Đồng Tâm, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: +84-903204567
Fax: +84-024-3563 9082

Kỹ thuật
   


Hỗ Trợ Kinh Doanh
    Skype Me™!
Kinh doanh
    Skype Me™!
Kinh doanh
    Skype Me™!

Liên kết website
Lượt truy cập: 5896043
Đang Online: 52